Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Miễn Phí Đổi trả   Cam kết Giá tốt
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Công nghệ MFi là gì ?

Cùng tim hiểu công nghệ MFI của Apple là gì nhé! 

MFi là gì

MFi nghĩa là “Made For iPhone/iPod/iPad”, là một tiêu chuẩn được Apple lập ra dành cho thiết bị của mình. Kể cả là phụ kiện do hãng khác sản xuất, chỉ khi chúng có dấu in tiêu chuẩn này trên bao bì mới thực sự an toàn để dùng cho các thiết bị Apple, thay vì gặp sự cố vì các mặt hàng trôi nổi không rõ xác nhận.

MFi tiêu chuẩn an toàn cho các thiết bị của Apple

“Các cáp sạc đạt tiêu chuẩn MFi khác với số còn lại vì chúng có một chip riêng ở trong bộ sạc, giúp chủ động hạn chế các sự cố điện áp bất thường trong khi sạc pin.” theo (Jessa Jones – chuyên gia sửa chữa từ iPad Rehab) 

Vì sao lại cần quan tâm đến tiêu chuẩn MFi ?

Như đã nói ở trên, các sản phẩm được cấp chứng chỉ này đồng nghĩa với việc sẽ tương thích tốt với các thiết bị của Apple. Nếu là tai nghe sẽ có thể sử dụng đầy đủ các tính năng như nghe gọi, qua lại bài hát cũng như tăng giảm âm lượng. Còn nếu như là cable hay adapter, sẽ đảm bảo việc kết nối truyền dẫn tín hiệu được ổn định xuyên suốt.

Các phụ kiện không có MFi có sử dụng được không?

Các sản phẩm không có chứng chỉ MFi chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên kèm theo đó sẽ có một số rủi ro nhất định. Như đã nói ở trên, có thể một số tính năng không hoạt động được, hoặc kết nối sẽ chập chờn.

Mình từng rơi vào trường hợp sử dụng cable không có MFi để kết nối iPhone và DAC, sau khi update lên iOS phiên bản mới thì cable này không còn hoạt động được nữa.

Vì vậy trước khi quyết định mua bộ phụ kiện đi kèm chiếc iPhone của bạn ví dụ như dây cáp sạc, jack chuyển đổi, tai nghe của iphone hay ipad, các bạn nên kiểm tra thật kỹ và hỏi nhà cung cấp sản phẩm đã được trang bị công nghệ MFi hay chưa nhé. 

Từ khóa:  

Bình luận