Kinh nghiệm chọn phụ kiện iphone chính hãng

Khi sở hữu bất kì một chiếc điện thoại Iphone nào, khách hàng thường hay lo lắng không biết cách chọn phụ kiện iphone chính hãng bằng cách nào. Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng đang sở hữu một chiếc điện thoại iphone. Với xã hội phát triển như ngày nay không loại trù một điều gì cả, hàng giả hàng nhái vẫn đang xuất hiện trên thị trường rất nhiều, nếu khách hàng không tinh ý, không am hiểu gì về linh phụ kiện của Iphone chính hãng thì khả năng mua phải hàng giả hàng nhái là rất cao. Để lựa chọn phụ kiện iPhone chính hãng, giúp tăng tuổi thọ cho chiếc điện thoại Iphone của mình chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

Kinh nghiệm chọn phụ kiện iphone chính hãng

Nhìn và phân biệt bằng ngoại hình bên ngoài

  • Phụ kiện iPhone hàng giả nhìn chất liệu dại, vỏ ngoài không mịn, góc cạnh không bóng.
  • Ở cổng USB trên sạc chính hãng có phần kim loại dính chặt và khít với phần nhựa, không bị hở như sạc giả.
  • Màu sắc của chân kết nối là màu vàng
  • Sạc chính hãng cầm chắc tay hơn, không có tiếng kêu lọc xọc bên trong giống như hàng nhái.
  • Sạc chính hãng có đầy đủ các thông tin, thông số gồm thông số.
  • Hàng giả thường có chữ đậm và nhòe hơn so với hàng thật.

Kiểm tra thông tin in trên sạc

Tất cả các loại sạc của hãng điện thoại iphone đưa ra thị trường đều có đầy đủ thông tin, thông số kỹ thuật đầy đủ, dù là bán riêng không đi cùng máy nhưng cũng được đóng hộp cẩn thận không giống như hàng giả chỉ có một lớp nilon.

Những loại sạc giả thường không có thông tin sản phẩm hoặc in không đầy đủ hoặc sai thông tin.

Có rất nhiều điểm khác biệt giữa sạc chính hãng và sạc giả để khách hàng phân biệt. từ ngoại hình đến các thông tin sản phẩm, thông số kỹ thuật trên phụ kiện.

Kiểm tra cáp Lightning

Đối với những chiếc điện thoại đời cao hơn như iphone 5 trở đi, dây cáp light được thiết kế nhỏ gọn. Thoáng qua 2 đầu cáp thật và giả có vẻ giống nhau, cáp chính hãng có các mép xung quanh phần nhựa trắng có chứa các đường mạch đồng rất mịn, các đường nét gọn gàng, tinh tế và các góc được bo tròn.

Đối với hàng nhái có mép không được mịn, cạnh có bờ và có nhiều đường nét không được sắc nét, các đường nét trên cáp giả thô hơn so với cáp thật, seri trên phụ kiện thật cũng sắc nét và chi tiết hơn.

Ngoài ra, còn một cách khác để nhận biết sạc giả và sạc thật đó chính là cáp giả chỉ có thể sạc, không truyền được dữ liệu, hoặc truyền không ổn định bạn có thể kiểm tra bằng cách cắm vào máy tính có thể nhận biết được.

Kinh nghiệm chọn phụ kiện iphone chính hãng

Nhận biết chữ trên dây cáp

Hãy chú ý đến những dòng chữ trên dây, nếu chỉ nhìn nhác qua thì dây nào cũng như nhau. Đối với sản phẩm chính hãng có hiện lên dòng chữ “Designed by Apple in California, Assembled in China” và số seri kích thước chữ thoáng hơn, lớn hơn và nhạt hơn. Còn hàng giả cũng được in như vậy nhưng chữ sẽ đậm hơn hoặc bị nhòe chữ vì vậy nếu chú ý bạn sẽ nhận thấy điểm khác biệt này.

Vì thế khách hàng có nhu cầu mua phụ kiện iphone cần chú ý những điều trên. Hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín để mua những sản phẩm phụ kiện này tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, tiền mất tật mang, lại còn làm giảm tuổi thọ của điện thoại iphone của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *